Gừng hồng gari Nhật Bản là món gì?
Gừng hồng - Gari Nhật bản là món gì?
Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, bạn không thể bỏ sót những món ăn kèm trong bữa ăn của người Nhật. Món ăn kèm là những món gì? Đó là gừng hồng gari, mù tạt, nước tương Nhật... Trong đó gừng hồng là món gừng ngâm chua tương tự đồ muối chua của Việt Nam. Tại Nhật Bản, gừng hồng gari không chỉ dùng khi ăn sushi, sashimi (món ăn có cơm và hải sản tươi sống ở Nhật) mà còn được sử dụng ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày.
Vậy gừng hồng là món ăn như thế nào? cần ăn gừng hồng như thế nào là đúng? chúng ta sẽ cùng đi giải đáp nhé
Gừng hồng gari Nhật Bản thực chất chính là loại gừng thái lát mỏng hay thái sợi sau đó được muối chua nhờ giấm, muối, đường tạo lên món ăn chua dịu rất, đưa món. Gừng hồng thường ăn kèm các món có thực phẩm tươi sống để át đi vị tanh của món ăn và cũng là cách diệt khuẩn tự nhiên, giúp làm ấm bụng khi ăn đồ sống, đặc biệt giúp chống ngấy cho bữa ăn của bạn. Bạn cũng có thể ăn gừng kèm những món ăn khác sao cho hợp khẩu vị.
Người Nhật rất thường xuyên ăn món dưa gừng chua này bởi nó còn nhiều tác dụng như sau:
- Gừng muối chua giúp giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng, nôn, giúp kích thích tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa do ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
- Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính
- Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
- Ăn gừng ngâm dấm còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể rất hiệu quả.
- Có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, vốn gây ra các biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.
- Dùng gừng gari trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể giúp giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.
- Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân
- Mặt khác, các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết gừng có thể kiểm soát lượng đường glucose trong máu bằng cách sử dụng các tế bào cơ. Chất chiết xuất từ gừng có thể làm tăng sự hấp thu glucose vào tế bào cơ không phụ thuộc insulin.
Giáo sư Basil Roufogalis thuộc Đại học Sydney nói:“Điều này hỗ trợ việc kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, và có thể cho phép các tế bào hoạt động mà không cần insulin”.
=>Xem thêm: Ăn mù tạt chống ung thư là sự thật
Cách thưởng thức gừng hồng Nhật
Gừng hồng Gari tuy không phải là món chính và có cách chế biến hết sức đơn giản nhưng lại là món ăn khai vị được nhiều người yêu thích mỗi khi có dịp vào nhà hàng Nhật Bản. Vị ngọt dịu, chua chua, nồng và hơi cay của gừng làm cho thực khách cảm thấy hết sức dễ chịu và ngon miệng. Người Nhật thường ăn gari giữa các cuốn sushi có vị khác nhau giúp hương vị của món ăn trước đó được tẩy sạch và có thể cảm nhận tốt hơn hương vị của cuốn sushi tiếp theo. Đây là cách ăn gừng khá tốt và đúng cách nhé.
Gari còn làm tăng khả năng kích thích vị giác, khi bạn ăn Sushi, sashimi và ăn kèm theo một tí gừng muối sẽ tạo cảm giác muốn ăn, thèm ăn hơn nữa, giảm cảm giác bị ngấy.
Đặc biệt, bản chất của gừng còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Vì vậy, khi đã biết đến những công dụng của gừng hồng, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi thấy hầu hết trên các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt này.
Người dân Nhật rất chú trọng thực dưỡng, mỗi món ăn là một tinh hoa, đảm bảo dưỡng chất cần thiết. Đây cũng chính là bí quyết giúp sức khỏe của người dân Nhật luôn luôn đảm bảo thật tốt.
Để mua gừng hồng gari Nhật nhập khẩu, bạn hãy đặt hàng trên trang web moshimoshi.vn nhé. Chúng tôi cam kết hàng nhập chĩnh hãng từ Nhật, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn còn có thể mua được nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tại website của chúng tôi đấy.
Nhận xét
Đăng nhận xét