Cách sơ chế Aka tosaka - rong biển tươi Nhật Bản
Cách sơ chế Aka tosaka - một loại rong biển tươi tại Nhật Bản
Rong tươi là gì?
Rong tươi Aka tosaka là một loại rong biển dùng để ăn tươi kèm thêm các món ăn hàng ngày tại Nhật Bản. Rong aka có thể ăn trực tiếp sau khi đã sơ chế hoặc có thể dùng làm salad ăn rất ngon. Rong biển tươi có vị thanh mát, giòn giòn rất thú vị
Trong thành phần dinh dưỡng rong tươi cũng có rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể con người.
Tại Nhật, rong biển khô hay tươi thường được tiêu thụ với khối lượng khá lớn. Người ta nghiên cứu và chỉ ra rằng ăn rong biển thường xuyên sẽ giúp con người thông minh hơn, cái thiện nhiều chức năng của các bộ phận trong cơ thể, từ đó giúp sức khỏe con người được nâng cao. Đây cùng là một lý do giúp cho tuổi thọ của người dân Nhật Bản luôn được coi là tốt nhất thế giới.
Mua rong biển tươi ở đâu?
Tại Việt Nam, rong tươi cũng đã và đang được khai thác đưa vào danh sách thực phẩm hàng ngày nhưng khối lượng còn khá ít. Tỷ lệ nuôi trồng cũng chưa cho năng xuất cũng như chất lượng cao. Nhưng đây cũng là một sự phát triển theo chiều hướng rất tốt của nước ta.
Nếu bạn muốn thưởng thức những sợi rong biển tươi ngon như trong video ngay tại Việt Nam thì Hãy liên hệ hoặc đặt hàng trên web Moshimoshi.vn để được giao hàng tận tay nhé.
Hotline: 0902515699
Nhận xét
Đăng nhận xét